Home Automotive เปิดแล้ว“BANGKOK IMPORTED CAR & USED CAR SHOW 2024” 

เปิดแล้ว“BANGKOK IMPORTED CAR & USED CAR SHOW 2024” 

by Sutti Mungsittisak

งานเดียว!! ที่กล้าการันตี คุณภาพรถยนต์ทุกคันที่ออกจากงานฯ

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกาศจัดงาน “บางกอก อิมพอร์ตคาร์ แอนด์ ยูสคาร์ โชว์ 2024 หรือ มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 15  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “งานเดียวที่กล้าการันตี คุณภาพรถยนต์ ทุกคันที่ออกจากงานฯ” พร้อมจับมือร่วมกับ กรุงศรี ออโต้ , สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว , สยามอินเตอร์การประมูล และ NEW GARAGE Platform สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจยานยนต์ เพื่อเสริมสร้างมาตรฐานธุรกิจซื้อ-ขายรถยนต์ใช้แล้ว และ รถยนต์นำเข้า สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค การันตีรถยนต์ในงานทุกคัน โปรโมชั่นและข้อเสนอสุดเร้าใจสำหรับลูกค้าในงาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2567 เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 11-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ  บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงาน Bangkok Imported Car & Used Car Show 2024 หรือ มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 15   เปิดเผย ถึงความตั้งใจสำหรับการจัดงานฯ ในครั้งนี้  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผลักดันยอดขายให้ตลาดรถยนต์ใช้แล้ว และ รถยนต์นำเข้าให้  “ผมเชื่อว่า ยังคงมี ผู้บริโภค บางกลุ่มที่ยังมีความต้องการใช้งานรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป รถยนต์ใช้แล้ว รถยนต์นำเข้า และ เจ็ทสกี ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่มีความต้องการเฉพาะตัว แสวงหารถยนต์บางรุ่น บางคันแสวงหารถยนต์ที่มีความแตกต่าง หาซื้อได้ยาก ซึ่งยังคงเป็นกลุ่มที่มีความต้องการไม่น้อยเช่นเดียวกัน รวมถึง รถยนต์นำเข้าที่รุ่นพิเศษกว่าที่มีในตลาด และ ในฐานะผู้บุกเบิกการจัดงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทย ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นให้ธุรกิจยานยนต์รถมือสองในประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติ และกลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง

เหตุผลที่เลือกจัดงานในช่วงเวลานี้ เป็นเพราะว่าตามปกติในเดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงเวลาที่คนจองรถยนต์ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ส่วนใหญ่จะได้รับมอบรถยนต์ใหม่ที่จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม และมาส่งมอบครบตามยอดจอง 100 เปอร์เซ็นต์ ประมาณเดือนมิถุนายน โดยเฉลี่ยการจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ จะมียอดจองราว 30,000-40,000 คัน ทำให้ช่วงเวลาเดียวกันนี้คนจะเริ่มปล่อยรถยนต์คันเก่าเข้าสู่ตลาดยูสคาร์ในจำนวนที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเป็นสถิติที่ผมเก็บรวบรวมจนกลายเป็นแนวคิดให้เริ่มต้นจัดงานบางกอก ยูสคาร์ โชว์ ครั้งแรกเมื่อปี 2552 แม้ว่าหลายปีหลังจะมีผู้จัดงานแสดงรถยนต์รายอื่นๆ เลือกจัดงานในช่วงเวลาเดียวกับงานของเรา แต่การที่ผมเป็นผู้เริ่มต้นจัดงานยูสคาร์ โชว์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม มานานกว่า 10 ปี ทำให้ผมเชื่อมั่นว่าการจัดงานบางกอก อิมพอร์ตคาร์ แอนด์ ยูสคาร์ โชว์ 2024 จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง และเป็นหนึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย”

อีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กลับมาจัดงานบางกอก อิมพอร์ตคาร์ แอนด์ ยูสคาร์ โชว์ 2024 ระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2567 เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีงานแสดงเฟอร์นิเจอร์, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เซลล์สินค้าของเซ็นทรัล, งานกาแฟ และคอนเสิร์ต โดยทางอิมแพค เจ้าของสถานที่จะเปิดให้เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-12 สามารถเดินเชื่อมถึงกันเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมงานต่างๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ นายจาตุรนต์ มองว่าราคารถยนต์ใช้แล้วกลุ่มเครื่องยนต์สันดาปกำลังกลับมาอยู่ในความสนใจของกลุ่มลูกค้าที่พิจารณาถึงความคุ้มค่าในการใช้งาน และราคาขายต่อที่เหมาะสม หลังจากผู้จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าบางแบรนด์จัดโปรโมชั่นทำสงครามราคาในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้ราคารถยนต์ไฟฟ้าในตลาดประเทศไทยเกิดความผันผวนอย่างหนัก

“ภายในงานปีนี้ยังคงมีรถยนต์ใช้แล้วที่คนนิยมหลากหลายรุ่นมาให้ผู้เข้าชมงานเลือกซื้อเช่นเดิม หลังจากตลาดยูสคาร์เจอผลกระทบจากกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่การประกาศลดราคาของบางค่ายรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำให้หลายคนที่พิจารณาความคุ้มค่าในการซื้อรถยนต์กลับมามองหารถยนต์เครื่องสันดาปอีกครั้ง ยกตัวอย่างนะ ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะซื้อรถยนต์คันแรก โดยมีงบประมาณ 500,000 บาท หากเป็นรถยนต์สันดาปผ่านไป 3-5 ปี เจ้าของดูแลรถเป็นอย่างดี และไม่ประสบอุบัติเหตุชนหนัก ราคาหายไปอย่างมากที่สุด 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ตรงกันข้ามกับรถยนต์ไฟฟ้าที่พอเปิดตัวขายไประยะหนึ่งบริษัทออกมาประกาศลดราคาหลักหมื่นหรือหลักแสนบาท ทำให้คนซื้อรถยนต์ไฟฟ้าไปใช้งานแค่ 2 ปี ราคาเหลือเพียงครึ่งเดียว หรือพอผ่านไป 5 ปี มูลค่าแทบจะไม่เหลือเลย”

สำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์ใช้แล้วในงาน Bangkok Imported Car & Used Car Show 2024 สามารถมั่นใจคุณภาพรถยนต์ทุกคัน โดยคุณจาตุรนต์ ยืนยันว่า “เราต้องการตอกย้ำให้เห็นถึงคุณภาพของการจัดงาน จนได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมายาวนาน ด้วยการร่วมกันสร้างมาตรฐาน และความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อรถภายในงาน ผ่านความร่วมมือกับทาง สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว และผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองทุกบริษัท ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกัน (MOU) เพื่อการันตีและรับประกันคุณภาพรถยนต์ที่ถูกนำมาจำหน่ายภายในงาน” 

ในขณะเดียวกันคุณจาตุรนต์ เปิดเผยถึงการนำกลุ่มรถยนต์นำเข้า (Import Car) กลับเข้างานเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี หลังจากมองเห็นการเติบโตของตลาดกลุ่มนี้ที่มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นในช่วงโควิด-19 และเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง ทำให้มีตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอย่าง เรนาสโซ มอเตอร์ ผู้จัดจำหน่าย Lamborghini ซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาเลี่ยนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และผู้นำเข้ารถยนต์ชั้นนำอีกหลายบริษัทเข้าร่วมงาน Bangkok Imported Car & Used Car Show 2024 พร้อมจัดแคมเปญพิเศษที่เร้าใจ

  งานบางกอก อิมพอร์ตคาร์ แอนด์ ยูสคาร์ โชว์ 2024 หรือ มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 15   จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “งานเดียว!! ที่กล้าการันตี คุณภาพรถยนต์ทุกคันที่ออกจากงาน” ระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2567 เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 11-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีผู้ประกอบการจำหน่ายรถยนต์มือสอง ผู้ประกอบการรถยนต์นำเข้า, สยามอินเตอร์การประมูล, NEW GARAGE Platform แบรนด์รถยนต์  TOYOTA,  BMW, MINI, MILLENIUM AUTO, MASTER CERTIFIED USED CAR, RENAZZO MOTORS, FERRARI CERTIFIED, ETON, A.G.CARS, LAMINA, กรุงศรี ออโต้, พร้อมผู้ประกอบการธุรกิจรถยนต์นำเข้า และรถยนต์มือสอง อีกหลายบริษัท นอกจากโซนจัดแสดงรถยนต์แล้ว ภายในงาน ยังมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ อุปกรณ์กอล์ฟ อุปกรณ์กีฬาราคาพิเศษ ของเล่น ของสะสม ART TOY สินค้าแบรนด์เนมมือสอง ของเหล่า Celebrity

ผู้เข้าชมงานทุกท่านที่เข้ามาภายในงาน เพียงลงทะเบียน ลุ้นรับ ART TOY และของรางวัลอีกมากมาย ในทุก 2 ชั่วโมง ทุกวันของการจัดงาน โดยมีเงื่อนไขต้องอยู่ภายในงาน เท่านั้น  สำหรับผู้จองรถยนต์ภายในงาน มีสิทธิ์ MEGA SPACE MOLLY Garfiled 400% จำนวน 2 รางวัล ช่วงเวลาการจัดงาน จัดในระยะเวลาเดียวกับงานสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ อาทิ งานกาแฟ เครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทำให้การจัดงาน ตั้งแต่ Hall 5 – 12 อิมแพค เมืองทอง ธานี เปิดเชื่อมถึงกันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชมงานได้สะดวกมากขึ้น

เสนอ โดย
BANGKOK EVENT GUIDE
สื่อออนไลน์ แหล่งรวมรูปภาพ ข่าวสาร งานอีเว้นท์ และสาว ๆ พริตตี้ไทย
บริหารงานโดย ชมรม PHOTO PRETTY CLUB
Website : www.BangkokEventGuide.com
Facebook : www.facebook.com/BangkokEventGuideThailand

Related Articles

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?